HOA CUỘC SỐNG

Cõi tiềm thức (subconscious, unconscious), tuy chỉ mới được các học giả Tây phương (Sigmund Freud, Carl Jung ..) đề xướng và nghiên cứu trong vài thập niên gần đây, nhưng theo như Max Freedom Long, điều này đã được các dân tộc Polynesian sống trên các quần đảo giữa Thái Bình Dương thấu hiểu từ ngàn năm trước.
Bạn muốn thành công, bạn phải có kiến thức. Bởi kiến thức là thứ đem đến cho bạn cơ hội và giúp bạn ra quyết định. Quyết định đúng sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của cuộc đời mình. Nhưng để có thể ra quyết định đúng, bạn lại cần nhiều kiến thức. Và muốn có kiến thức, bạn phải học hỏi. Sự thật trớ trêu là chúng ta không thể nhớ phần lớn những kiến thức chúng ta đã học được.
Tiền không là gì khác hơn là một dòng chảy của năng lượng. Bạn càng hiểu rõ về cách vận hành của tiền bạc, bạn càng dễ dàng thu hút được nguồn tiền dồi dào. Chúng ta cần hiểu mối liên hệ tình cảm mà chúng ta có với tiền bạc và những hành động cần phải thực hiện để tạo ra sự an toàn tài chính. 10 cấp độ của ý thức về tiền bạc giúp bạn khám phá thế giới tài chính của mình trong khuôn khổ tinh thần.
Nhiều thập kỷ trước, chỉ có IQ được cho là dạng trí thông minh hợp lệ duy nhất. Sau đó, nhanh chóng đến những năm 1990 mọi người được giới thiệu về khái niệm trí tuệ cảm xúc (EQ). Chỉ số EQ cho chúng ta biết rằng cách chúng ta quản lý cảm xúc của mình có thể còn quan trọng hơn cả chỉ số IQ của chúng ta. Và sau đó đến năm 2000, sự hiểu biết của chúng ta về các khía cạnh của trí thông minh đã được mở rộng hơn nữa khi xuất hiện định nghĩa về trí tuê tâm linh (SQ). Nhưng chính xác thì chỉ số SQ là gì? Và tại sao chỉ số SQ lại càng quan trọng trong thời đại ngày nay? Có chắc sự hiểu biết về chỉ số tâm hồn này sẽ giúp chúng ta hiểu được và giải quyết các vấn đề hiện hữu ngày nay như sự vô cảm, hay cả nạn khủng bố?
Đó là cảnh giới trí tuệ mà chúng ta chỉ có thể hiểu thấu lúc quay đầu nhìn lại sau khi đã nếm trải đủ kinh nghiệm và tích lũy đủ sự trải đời.
Dốt nát chưa phải là bi kịch lớn nhất của con người, mà bi kịch lớn nhất của con người là dốt mà không biết mình dốt.
Cuộc sống sẽ thoải mái hơn khi bạn luôn cảm thấy vui vẻ, yêu đời. Bạn có biết làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống? Trang Life Hack đã liệt ra 20 thói quen hạnh phúc giúp bạn sống trọn vẹn mỗi ngày.
Kinh tế thế giới và trong nước liên tục chao đảo do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Suy thoái và khủng hoảng kinh tế toàn cầu rất có thể sẽ xảy ra. Trước viễn cảnh không mấy tốt đẹp đó, có thể làm gì để bảo toàn tài sản của mình? Hiện nay có rất nhiều phương thức giúp bạn đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình, trong đó có gửi tiết kiệm và mua vàng được xem là phương pháp đầu tư sinh lời khá hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Nhưng theo nguyên tắc “không để trứng chung một giỏ”, bạn có thể tham khảo một số hình thức đầu tư khác (tùy theo sự hiểu biết và lĩnh vực bạn quan tâm) để đầu tư và bảo toàn vốn tài sản của bạn.
Cuộc sống quá ngắn ngủi, bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết hút cạn nguồn hạnh phúc của mình. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, họ sẽ tự dành ra chỗ cho bạn. Bạn không phải đấu tranh để giành giật lấy một vị trí nào cả.
Người Do Thái tin rằng làm việc chăm chỉ là quan trọng và cần thiết, nhưng nếu không có sự suy nghĩ, làm việc chăm sẽ trở nên không hiệu quả