TIN TỨC PHONG THỦY

Đầu năm tản mạn về tuổi Tuất

Người sinh năm Tuất là người chính trực, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa, biết giữ chữ tín. Tuổi Tuất là một trong tứ khố Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có ngũ hành thuộc Thổ nên thường giàu lòng bao dung, nhân ái, họ là người trượng nghĩa, làm việc công bằng, thích bênh vực kẻ yếu, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, bạn bè.

   Người sinh năm Tuất là người chính trực, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa, biết giữ chữ tín. Tuổi Tuất là một trong tứ khố Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có ngũ hành thuộc Thổ nên thường giàu lòng bao dung, nhân ái, họ là người trượng nghĩa, làm việc công bằng, thích bênh vực kẻ yếu, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, bạn bè.

   Hình ảnh “chú khuyển” luôn là biểu tượng của sự trung thành và gần gũi với con người, đối với người tuổi Tuất cũng thế, họ thường là người trung thành và đáng tin cậy trong các mối quan hệ xã hội. Condotel Hòn Tre
 

   Do Tuất năng lượng là Thổ khô, lại là kho của Hoả nên người tuổi Tuất gặp chuyện không như ý hay chuyện bất bình sẽ dễ nổi cáu, tức giận, đặc biệt nếu trong mệnh lại có nhiều Hoả, Thổ thì càng nóng tính, nhưng họ cũng biết lắng nghe người khác nếu thấy điều đó là đúng.

   Người tuổi Tuất có xu hướng “rạch ròi”, họ phân chia mọi người theo hai kiểu: một là bạn bè và hai là đối thủ, không có trường hợp ở giữa. Có xu hướng hơi cứng nhắc và bảo thủ nên họ thiếu năng lực ứng biến trước các nguy cơ sắp xảy ra, không có sở trường trong việc đối phó những sự việc ngoài dự tính. Đối với tuổi Mậu Tuất có Thổ khí càng vượng nên tính cách này càng lộ rõ. Người tuổi Tuất sinh vào các tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hoặc sinh mùa hè Hoả Thổ vượng thường có thân hình mập mạp nhưng tính cách chậm, không lanh lợi.

   Tuổi này là người biết tính toán, thu vén trong cuộc sống và đôi khi họ bị nghĩ rằng họ chỉ biết lo cho bản thân, tuy nhiên vì cá tính là sự “tự tôn” khá cao làm cho họ như vậy mà thôi, nghĩa là nếu bạn đả kích họ, họ sẽ tấn công lại bạn một cách không khoan nhượng, tranh cãi với bạn đến cùng, nhất là những người Nhật chủ thân vượng, Hoả nhiều. Họ cũng là người khá đa nghi nhưng sẽ không tùy ý phê phán mà không có căn cứ vững chắc

   Trong công việc, người Tuổi Tuất khá bền bỉ, trách nhiệm và tận tâm với công việc, thường không bỏ dở nửa chừng.

   Người tuổi Tuất vốn không được trời phú cho óc hài hước và cũng ít người trong số họ ưa lãng mạn. Tuy nhiên họ ưa thích cuộc sống vui vẻ và giản dị.

   Người tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958, 2018) cũng mang đặc trưng tính cách của tuổi Tuất là sự thành thực, trung hậu. Đây là người có tinh thần chính nghĩa, không ngại khó khăn khi giúp đỡ mọi người. nên họ được nhiều người tin tưởng, yêu mến. Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc có khả năng chịu đựng khó khăn, gian khổ tốt. Nhờ sự thành thực và giữ chữ tín nên họ có khả năng hợp tác với người khác để làm nên sự nghiệp chung. Điểm yếu là họ không phải là người có tài ăn nói. Nữ giới tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc thường có tính cách khá mạnh mẽ, không thích hợp với vai trò "nội tướng" trong gia đình.

   Trên đây là một số đặc điểm nổi bật của người tuổi Tuất nói chung và tuổi Mậu Tuất nói riêng nhằm mang đến quý độc giả một chút tản mạn đầu năm 2018-Mậu Tuất.

   Kính chúc Quý vị thật nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

 


KTS Nguyễn Ngọc Tú