TIN TỨC PHONG THỦY

5 hướng sát năm Đinh Dậu 2017

5 hướng sát không nên động thổ trong năm Đinh Dậu 2017
Dù bất kỳ năm nào, trước khi động thổ xây dựng bạn cần phải chú ý tránh 5 hướng sát sau đây.
5 huong sat tuyet nhien khong bao gio duoc dong tho
Ảnh minh họa. 
Hướng tam sát: Năm 2017 là Đinh Dậu, địa chi là Dậu thuộc Tị Dậu Sửu tam hợp Kim cục, Kim vượng tại hướng Tây và xung tại hướng Đông (Dần Mão Thìn) vì thế hướng Tam sát của năm 2017 chính là hướng chính Đông. Hướng Tam sát kỵ nhất động thổ, sửa chữa nhà cửa. Imperia Sky Garden Minh Khai
  
Nếu động thổ ở hướng Tam sát dễ gây thương vong về người, thi công không thuận, thường dính tai bay vạ gió. Nếu ai phạm phải cần phải tìm cách hóa giải. Nếu bắt buộc phải sửa nhà hoặc xây nhà nên làm từ hướng khác sau đó mới làm đến hướng Đông cuối cùng.
Thái Tuế vị: Năm nay Thái Tuế vị là Đinh Dậu, Đinh ở hướng chính Nam, Dậu ở hướng Tây . Thái Tuế vị và Tam sát như nhau, không thích hợp động thổ.
Nếu động thổ ở Thái Tuế vị hậu quả cũng rất nghiêm trọng. Nếu gần nhà bạn Thái Tuế vị có công trình động thổ có thể có thể đặt quả cầu bằng thạch anh hoặc ngũ hành trận ở hướng Tây để hóa giải. Nếu hướng Đông hoặc Tây  có cửa sổ nên đóng cửa trong thời gian dài để tránh sát khí từ công trình động thổ xâm nhập vào nhà bạn.
Nhị hắc vị: Nhị hắc ngũ hoàng là tên gọi của phi tinh lưu niên. Hàng năm do sự thay đổi của cửu tinh trong huyền không mà tạo ra các vị trí khác nhau. Nhị hắc vị còn có tên là Tiểu bệnh vị. Nếu động thổ ở hướng này dễ bệnh tật đeo bám.
Năm nay, Nhị hắc vị nằm ở Tây Bắc của nhà nên không nên động thổ từ hướng này. Có thể dùng 8 đồng xu cổ bằng đồng đặt vào vị trí này để hóa giải, giúp tăng vận sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Ngũ hoàng vị còn gọi là Đại bệnh vị nếu động thổ ở hướng này sẽ có thương vong về người. Năm nay ngũ hoàng vị nằm ở hướng Nam cho nên cần phải tránh động thổ ở đây.
Có thể dùng đỉnh đồng hoặc hũ muối có 6 đồng tiền cổ bằng đồng đặt ở vị trí này để hóa giải, tăng vận sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nếu ở hướng Nam có công trình đang động thổ, có thể đặt ngũ hành trận, gương đồng cổ hoặc 5 đồng xu cổ bằng đồng ở hướng này để hóa giải sát khí
Ngũ hổ vị: Lấy Thái Tuế đương niên làm trung tâm, lấy Ngũ hổ tuần can để ứng với nguyệt lệnh 12 địa chi, vị trí Mậu Kỷ Thổ chính là vị trí Ngũ hổ. Vị trí này cũng đại kị động thổ nếu không dễ mang đến nhiều tai họa bất ngờ.
Năm nay là Đinh Dậu, Ngũ hổ vị chính là vị trí Mậu Thân. Vì thế, phải tránh động thổ ở hướng Tây Nam (Khôn cung). Nếu ở hướng này nhà bạn có công trình đang động thổ, có thể dùng tiền đồng cổ hoặc dùng 6 đồng xu cổ đặt vào đây để kịp thời hóa giải sát khí.