Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HUMAN DESIGN

4 LOẠI HÌNH SỰ NGHIỆP THEO THIẾT KẾ CON NGƯỜI

Thiết kế Con Người cho chúng ta thấy cách chúng ta hoạt động tốt nhất trên thế giới và nơi làm việc thông qua Bốn loại hình nghề nghiệp - Người xây dựng, Cố vấn, Người đổi mới và Người đánh giá. Nhân Dạng của bạn sẽ là sự giao thoa giữa Myers-Briggs (tính cách của bạn) và Kiểu gen (bản dạng di truyền của bạn).


                        4 LOẠI HÌNH SỰ NGHIỆP                 
 
 

   Biết được kiểu người của bạn giải thích bạn sinh ra để trở thành ai và cách giao tiếp hiệu quả. Nó cũng giúp bạn tối đa hóa năng lượng của mình để tăng hiệu suất và năng suất trong hoạt động lao động. Nói một cách đơn giản, Nhân Dạng của bạn là sự hiện diện không lời của bạn (tức là giọng nói, ngôn ngữ cơ thể và các biểu hiện khác). 93% tất cả các giao tiếp là các tín hiệu và hành vi phi ngôn ngữ.
 

   Tất cả chúng ta đều vô thức phát thanh chúng ta là ai bằng lời nói! Khi bạn biết loại Nhân Dạng của mình, bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn, biết những thách thức bạn phải đối mặt và cách vượt qua chúng.

   Vấn đề này như thế nào?

   Loại Nhân Dạng của bạn cung cấp một công cụ đơn giản để ra quyết định, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp với điểm mạnh và mục đích của mình.

   Điều quan trọng đối với hạnh phúc và sự cân bằng tổng thể giữa công việc và cuộc sống của bạn để hoạt động phù hợp với loại nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn đang thất vọng, bế tắc, kiệt sức hoặc tức giận với kết quả trong cuộc sống của mình thì việc hiểu rõ loại Nhân Dạng của mình có thể giúp bạn thực hiện những điều chỉnh phù hợp để giải quyết vấn đề tốt hơn.

LOẠI 1: NHÀ XÂY DỰNG / NGƯỜI VẬN HÀNH


   Khoảng 68% dân số                                                (Ảnh:Steve Jobs)
   Sự hiện diện với Nhân Dạng là Người xây dựng thu hút mọi người và cơ hội giống như một nam châm. Bạn là một người tràn đầy năng lượng với khả năng tiếp cận năng lượng nhất quán. Bạn sinh ra để làm công việc mà bạn yêu thích và yêu thích công việc bạn làm. Bạn có thể cảm thấy khó nói “Không” khi bạn không muốn làm điều gì đó. Không hài lòng với công việc của bạn có thể dẫn đến thất vọng hoặc bỏ việc thường xuyên.

  CÁCH BẠN GIAO TIẾP TỐT NHẤT

   Cách lý tưởng để bạn giao tiếp là đợi được hỏi cụ thể với câu hỏi rõ ràng là : có hoặc không, sau đó lắng nghe phản hồi từ bên trong của bạn. Bạn sẽ cảm giác nghe thấy \"à-ha\" cho câu trả lời có hoặc \"ừm..m\" cho câu trả lời không. Nếu bạn không biết để trả lời thì trong hiện tại  nó có nghĩa là không.

"THẦN CHÚ" CỦA BẠN

   Tôi đạt được sự hài lòng khi tôi đang làm những gì tôi yêu thích và yêu những gì tôi làm.

LOẠI 2: NHÀ ĐỔI MỚI / NGƯỞI KHỞI TẠO


   Khoảng 9% dân số                                             (Ảnh:  Adele)

   Bạn làm việc tốt nhất thông qua các nỗ lực sau đó sẽ là nghỉ ngơi. Bạn có một năng khiếu đáng kinh ngạc và khả năng hành động độc lập để bắt đầu một công việc. Bạn sinh ra để bắt đầu một điều gì đó mới, làm cho trái bóng lăn, mang lại những ý tưởng mới và tác động đến những người khác.

   Thách thức bạn phải đối mặt là không thông báo cho người khác vì sợ bị kiểm soát. Bạn cũng có thể trở thành một người nghiện công việc, không có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh, dẫn đến tức giận và kiệt sức.

CÁCH BẠN GIAO TIẾP TỐT NHẤT

   Thông báo cho người khác về những gì đang diễn ra và luôn được cập nhật. Thông báo để phá vỡ sự phòng thủ từ những người khác. Bạn càng giao tiếp nhiều, tất cả các mối quan hệ của bạn sẽ càng tốt đẹp.

"THẦN CHÚ" CỦA BẠN

   Tôi đạt được sự bình an khi thông báo cho người khác về những gì tôi đang làm trước khi hành động.

LOẠI 3: NHÀ TƯ VẤN / NGƯỜI ĐỊNH HƯỚNG

  
 Khoảng 22% dân số                           (Ảnh: Barak Obama)

   Khả năng của Người Định Hướng là tập trung và giống như tia laser. Năng lượng của bạn có thể tập trung hiệu quả và có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong 3 đến 4 tiếng so với toàn thời gian làm việc trong ngày. Bạn sinh ra để hướng dẫn những người khác và làm việc riêng với từng người một cách tốt nhất. Bạn sẽ đánh mất hiệu quả khi cố gắng theo kịp các Người Vận Hành,  vì không biết khi nào là đủ. Nếu đưa ra lời khuyên mà không được mời sẽ có thể  gây cho bạn cay đắng và kiệt sức.

CÁCH BẠN GIAO TIẾP TỐT NHẤT

   Chờ người khác nhận ra kỹ năng của bạn và mời bạn tư vấn. Chờ đợi để đảm bảo bạn cung cấp các hướng dẫn rõ ràng và vào đúng thời điểm. Điều này tạo ra sự dễ dàng trong giao tiếp và tiếp thu từ người khác.

"THẦN CHÚ" CỦA BẠN

   Tôi đạt được thành công khi được công nhận và được mời vì khả năng hướng dẫn người khác.

LOẠI # 4: NGƯỜI ĐÁNH GIÁ / NGƯỜI PHẢN CHIẾU


   Khoảng 1% dân số.                                           (Ảnh: Sandra Bullock)
Sự hiện diện của Người Phản Chiếu là lấy mẫu và phản ánh lại. Bạn không phải là người thực hiện. Mức năng lượng của bạn thay đổi hàng giờ và bạn cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc. Bạn làm việc tốt nhất ở trung tâm của doanh nghiệp, để đánh giá sức khỏe và hạnh phúc của môi trường của bạn.

   Thách thức bạn phải đối mặt là cố gắng hòa nhập với 99% dân số. Khi bạn không dành thời gian hoặc tôn trọng sự độc đáo của mình, điều đó có thể dẫn đến thất vọng.

CÁCH BẠN GIAO TIẾP TỐT NHẤT

   Cho phép bản thân có thời gian để lắng nghe, đánh giá và quan sát môi trường xung quanh bạn. Sau đó, hãy đợi để được mời, khởi xướng hoặc yêu cầu chia sẻ quan điểm khách quan của bạn về những gì cần được điều chỉnh hoặc đánh giá.

"THẦN CHÚ" CỦA BẠN

    Tôi đạt được sự ngạc nhiên và thích thú khi chờ đợi để được bắt đầu hoặc được mời cho những đánh giá khách quan của mình.

**********************

  Muốn biết bạn thuộc Loại "Nhân Dạng" nào để làm việc hiệu quả hơn, hãy gửi cho chúng tôi: năm, tháng,ngày, giờ và nơi sinh của bạn qua địa chỉ E mail: phongthuyvietnam39@gmail.com, chúng tôi sẽ gửi câu trả lời cho bạn, tks.
 
 

Các tin khác